Upplýsingatækni

Snillismiðja Hólabrekkuskóla

Í morgun fór ég að heimsækja Snillismiðju Hólabrekkuskóla í Breiðholti. Þar voru Anna María Þorkelsdóttir og Engilbert Imsland að kenna grunnatriði í rafleiðni. Börnin voru mjög áhugasöm, einbeitt og vönduðu sig mikið við vinnuna. Það var svo gaman að sjá brosin sem færðust yfir andlitin þegar þeim tókst að kveikja á perunni. Takk fyrir mig það var áhugavert að fá að kynnast starfinu ykkar.

Snillismiðja eins og þau eru með í Hólabrekkuskóla er ekki ósvipað Maker Spaces eins og slíkar smiðjur hafa verið nefndar á ensku. Ekki er komið íslenskt heiti á Maker Spaces, en einhver vill kalla þau Gerver eða Nýsköpunarsmiðjur. Anna María heldur úti fésbókarhóp þar sem hún segir frá því sem er að gerast í Snillismiðjunni. Hún er einnig þátttakandi í hópi kennara sem hafa kynnt sér málið vel og m.a. farið á vinnustofur erlendis þar sem verið er að kynna verkefni fyrir Maker Spaces. Hópurinn kallar sig Maker Spaces á Íslandi og heldur úti samnefndum fésbókarhóp.

Menntavísindasvið Háskóla Íslands og Háskólinn á Akureyri, Nýsköpunarmiðstöð Íslands og Menntaráðgjöf/Innoent taka núna þátt í Evrópuverkefninu MakEY (Makerspaces in the early years: Enhancing digital literacy and creativity). Um er að ræða samstarfsverkefni fjölmargra háskóla og stofnana innan Evrópu og utan undir forystu Sheffield University í Bretlandi. Hægt er að fylgjast með framvindu verkefnisins á heimasíðu þess, bloggsíðu og samfélagsmiðlum.