Samspil 2018, Upplýsingatækni

#menntaspjall

Í morgun tók ég þátt í #menntaspjall (i) sem var undir stjórn Björns Gunnlaugssonar (@bjorngunnlaugs) og Álfhildar Leifsdóttur (@AlfhildurL). Þau höfðu það að markmiði að vekja athygli á átakinu #snjallirnemendur myllumerkinu á Twitter (sjá nánar https://www.facebook.com/groups/813050209064892/). Undanfarið hefur verið töluverð umræða um snjalltæki nemenda og áhrif þeirra á náms- og félagslegt umhverfi þeirra. Hafa sumir gengið svo langt að banna þau alfarið innan skóla. Öðrum finnst að þar sé litið framhjá jákvæðum áhrifum á nám og kennslu. Með átakinu #snjallirnemendur er ætlunin að vekja sérstaklega athygli á hversu snjalla nemendur við eigum í skólunum og jákvæðar hliðar snjalltækja- og tækninotkunar sem má sjá hjá þeim, bæði innan og utan skóla.

Það varð góð og gagnleg umræða um málefnið í morgun og hvet ég alla til þess að skoða samantekt umræðunnar hér.